“Chung tay vì cộng đồng” là một trong những đợt phát động lớn của Đảng ủy Bưu điện tỉnh nhằm giúp đỡ đồng bào dân tộc khó khăn, vùng sâu, vùng xa vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Thực hiện phương châm “lá rách ít đùm lá rách nhiều” đợt phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể Cán bộ công nhân viên Bưu điện tỉnh Bắc Kạn thông qua việc đóng góp tiền, vật phẩm để ủng hộ các hộ gia đình khó khăn vùng cao.

Tháng 6/2015, Bưu điện tỉnh triển khai chương trình “Chung tay vì cộng đồng - Bò giống giúp phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo” với việc tặng 10 con bò giống cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc khó khăn tại xã Cao Tân, huyện Pác Nặm; tổng giá trị quà tặng lên tới trên 120 triệu đồng.


Giám đốc Bưu điện tỉnh thăm và tặng quà tết cho các hộ gia đình đã được tặng Bò giống
 
Tiếp tục thực hiện cuộc vận động, ngày 13/01/2016, Đảng ủy và Chi đoàn Bưu điện tỉnh tổ chức chương trình tặng quần áo, chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà tết cho các hộ gia đình đã được Bưu điện tỉnh tặng bò tại xã Cao Tân, huyện Pác Nặm.

Đoàn Bưu điện tỉnh do đồng chí Hứa Đình Thuyên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bưu điện tỉnh dẫn đầu đã đến chúc tết, tặng quà cho UBND xã Cao Tân; tặng hơn 300 bộ quần áo cũ còn lành do Cán bộ công nhân viên Bưu điện tỉnh đóng góp cho xã đoàn Cao Tân phân phát cho bà con; tặng 10 chăn mới và 100 cuốn vở mới cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Cao Tân; thăm và tặng 05 xuất quà tết cho 05 gia đình được tặng bò. Tổng giá trị quà tặng mới là trên 7 triệu đồng.

 
buu-dien-tinh-bac-kan-tham-truong-tieu-hoc-xa-cao-tan

Trao quà cho học sinh Trường tiểu học Cao Tân


Chi đoàn Bưu điện tỉnh trao quà cho Xã đoàn Cao Tân
 
Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện “nghĩa tình của người Bưu điện”, phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn Bưu điện tỉnh. Hoạt động này sẽ được Đảng ủy, Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh tiếp tục phát động và duy trì, cùng chung sức với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương giúp đỡ bà con dân tộc giảm bớt khó khăn, vươn lên xóa đói, giảm nghèo.
                                                                                              
 Anh Tuấn!